Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Dệt May và Thời Trang Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2021 – 2024


Ngày 21/7/2021, tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Tạp chí Dệt May và Thời Trang Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2021 – 2024. Tham dự Đại hội có lãnh đạo Ban Công tác hội Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Tạp chí Dệt May và Thời trang Việt Nam và các hội viên Chi hội Nhà báo Tạp chí Dệt May và Thời Trang Việt Nam.

Toàn cảnh Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Dệt May và Thời Trang Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2021 – 2024

Tạp chí Dệt May và Thời trang Việt Nam được thành lập từ năm 1996, là cơ quan ngôn luận, lý luận chính thức của Tập đoàn Dệt May Việt Nam, có Giấy phép xuất bản số 439/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/3/2012. Trong quá trình hoạt động báo chí, năm 2013, Tạp chí Dệt May và Thời trang Việt Nam đề nghị thành lập Chi hội Nhà báo Tạp chí Dệt May và Thời trang Việt Nam và đã được Hội Nhà báo Việt Nam chấp thuận theo quyết định số 380/QĐ-HNBVN ngày 23 tháng 4 năm 2013.

Tại Đại hội, đồng chí Cao Hữu Hiếu, Thư ký Chi hội – Trưởng Ban biên tập Tạp chí Dệt May và Thời trang Việt Nam đã trình bày báo cáo tổng kết công tác hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2024.

Đồng chí Cao Hữu Hiếu, Thư ký Chi hội – Trưởng Ban biên tập Tạp chí Dệt May và Thời trang Việt Nam  trình bày tại Đại hội

Theo đó, nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi hội Tạp chí Dệt May và Thời trang Việt Nam đã có những cải tiến về nội dung và hình thức của ấn phẩm, đổi mới phương pháp chuyển tải thông tin để phản ánh đầy đủ các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và đặc biệt là  những hoạt động của ngành Dệt May Việt Nam. Trong điều kiện bộ máy tinh gọn, các hội viên đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo bám sát hoạt động của Tập đoàn.

Nhiệm kỳ 2021 – 2024, Chi hội Tạp chí Dệt May và Thời trang Việt Nam sẽ chủ động, sáng tạo tham mưu cho Ban Biên tập Tạp chí các giải pháp phù hợp để nâng cao hơn nữa chất lượng nghiệp vụ của đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Đồng thời, chú trọng nâng cao nhận thức chính trị, trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề ngiệp của người làm báo, quan tâm bồi dưỡng nâng cao kĩ năng nghiệp vụ cho hội viên, bồi dưỡng các nhà báo trẻ. Đề xuất với Ban biên tập đổi mới mô hình toà soạn báo theo hướng hiện đại, tiếp cận với phong cách tác nghiệp chuyên nghiệp, nâng cao vai trò, vị trí và chất lượng tin bài…

Cũng tại Đại hội, 100% hội viên đã bầu đồng chí Cao Hữu Hiếu, Trưởng Ban biên tập Tạp chí Dệt May và Thời trang Việt Nam làm Thư ký Chi hội và đồng chí Nguyễn Xuân Quý phụ trách công tác kiểm tra của Chi hội nhiệm kỳ 2021 – 2024.

Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2021 – 2024 của Chi hội Tạp chí với quyết tâm hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể đặt ra trong nhiệm kỳ.

Xuân Quý


Các tin khác