Bổ nhiệm Phó Giám đốc Chi nhánh Tập đoàn Dệt May VN – N/m Sợi Vinatex Nam Định


Ngày 4/1/2021, tại Chi nhánh Tập đoàn Dệt May VN – N/m Sợi Vinatex Nam Định (Tp. Nam Định) đã diễn ra Lễ Bổ nhiệm Phó Giám đốc Chi nhánh Tập đoàn Dệt May VN – N/m Sợi Vinatex Nam Định.

Trước tình hình mới, khi thị trường sợi vẫn còn nhiều bất ổn, cần sự linh hoạt ứng phó cũng như đội ngũ cán bộ cấp cao có năng lực tốt, bản lĩnh và kiên cường, Tập đoàn Dệt May VN (Vinatex) có những bước chuẩn bị nhân sự cho chiến lược phát triển bền vững chuỗi cung ứng nội khối. Theo đó, ông Lê Ngọc Thanh – Phó Ban QLDA Sợi Nam Định 2, chuyên viên Ban ĐT – PT được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Chi nhánh Nhà máy Sợi Vinatex Nam Định vào ngày 4/1/2021.

Tại buổi công bố quyết định, Ông Cao Hữu Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Vinatex đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Chi nhánh Sợi Vinatex Nam Định cho ông Lê Ngọc Thanh. Phát biểu giao nhiệm vụ cho cán bộ được bổ nhiệm, ông Cao Hữu Hiếu nhấn mạnh, ông Lê Ngọc Thanh là cán bộ đã trải qua những vị trí khác nhau tại Văn phòng Vinatex, được Tập đoàn cử đi đào tạo thực tế tại các Nhà máy Sợi như: Sợi Phú Bài, Sợi Phú Cường để chuẩn bị cho việc tiếp nhận các  nhiệm vụ quản lý và điều hành. Ông Thanh là người năng động, được đào tạo bài bản chuyên môn về Tự động hóa – điều khiển, luôn đi tiên phong trong các công việc được giao. Nhận nhiệm vụ mới tại Chi nhánh Sợi Vinatex Nam Định, ông Thanh cần tiếp tục phát huy những phẩm chất quý báu đó và kinh nghiệm làm việc tại Ban KT-ĐT, các Nhà Máy Sợi về quản trị hệ thống điều không, tự động hóa trong N/m Sợi. Trong thời gian ngắn nhất nắm bắt toàn bộ công nghệ thiết bị của Nhà máy, không ngừng học hỏi, đoàn kết cùng với Ban lãnh đạo đưa Chi nhánh Sợi Vinatex Nam Định vượt qua giai đoạn khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm 2021 với lợi nhuận cao nhất. Đối với Chi nhánh, cần tập trung vào mấy công việc trọng tâm trong năm 2021, cụ thể như sau:

  • Đảm bảo sự ổn định chất lượng sợi, khai thác thiết bị tốt nhất để có sản lượng cao nhất.
  • Tập trung khâu mua nguyên liệu bông đảm bảo chất lượng, giá hợp lý, chọn thời điểm mua thích hợp.
  • Tập trung công tác thị trường, rút kinh nghiệm sâu sắc việc bán hàng những tháng cuối năm 2020, đảm bảo không để tình trạng bán sớm/bán muộn, để có được giá bán tốt nhất trên thị trường.
  • Định hướng lại thị trường, tăng dần sợi pha CVC vào các thị trường châu Á (Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc…), giảm dần ở các thị trường Châu Âu/Nam Mỹ (Bồ Đào Nha/Braxin..) do chi phí vận chuyển tăng cao, một số mặt hàng giá bán không cao, khi thị trường xấu thì thấp, khi thị trường tốt thì lợi nhuận không cao. Giảm dần thị trường sợi xuất đi Trung Quốc. Tăng dần bán nội địa.
  • Tham gia chuỗi sản phẩm cùng Chi nhánh Phú Cường (sợi 28CD, 30 CVC…).

Một số hình ảnh tại Lễ bổ nhiệm:

 


Các tin khác