Báo chí truyền thông đưa tin về sản phẩm vải chống cháy VINATEX – KOVA


Sáng 12/5, tại TP. HCM, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX) phối hợp với Tập đoàn Sơn KOVA tổ chức Hội thảo ra mắt sản phẩm mới: “Vải chống cháy VINATEX – KOVA”. Sản phẩm kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm hoàn tất của VINATEX và công nghệ Nano của KOVA.

Nhân sự kiện này, các cơ quan truyền thông đại chúng đã đưa tin về Hội thảo ra mắt sản phẩm mới: “Vải chống cháy VINATEX – KOVA”.

Báo điện tử Bnews –TTXVN đưa tin: “Tập đoàn VINATEX và KOVA thương mại hóa vải chống cháy thương hiệu Việt”

Sản phẩm Vải chống cháy mang thương hiệu VINATEX-KOVA được sản xuất từ sợi meta-aramid và chất chống tĩnh điện trong vật liệu dệt đã được ngấm ép Nano, là một sáng tạo về kỹ thuật công nghệ cao do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ. Với tính năng vượt trội giúp bảo vệ người sử dụng tránh được đám cháy, không bị ngạt bởi khói độc…

Sản phẩm có thể dùng may quần áo bảo hộ lao động trong các ngành dầu khí, xăng dầu, điện, khai thác mỏ, hàng không, hóa chất…; phù hợp sử dụng cho những sản phẩm trong sinh hoạt đời sống hàng ngày như rèm cửa, bọc sofa, bàn để là quần áo, tạp dề nấu ăn, tủ vải quần áo, bạt che xe 2 bánh, 4 bánh, trùm phủ kiot…

Vải chống cháy VINATEX-KOVA là sản phẩm thân thiện với môi trường, đáp ứng xu hướng “xanh” hóa sản xuất và nền kinh tế trên thị trường toàn cầu.

Báo Thanh Niên đưa tin “Vải chống cháy trong nước sản xuất rẻ hơn 20% so với nhập khẩu”

Ông Cao Hữu Hiếu – Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX) – cho biết sản phẩm là sự kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm của VINATEX và công nghệ Nano của Kova nhằm giảm thiệt hại về người và của khi tình trạng cháy nổ vẫn diễn ra. Đồng thời, loại vải này còn là sản phẩm xanh, thân thiện, đáp ứng với môi trường và mở màn cho một chuỗi sản phẩm mới trong chương trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm xanh của VINATEX.

Còn chia sẻ từ ông Phạm Xuân Trình – Giám đốc điều hành Tập đoàn Dệt may Việt Nam – ước tính, mỗi năm Việt Nam nhập khẩu khoảng 120 triệu USD vải có tính chất chống cháy để may đồ bảo hộ lao động trong nước hay xuất khẩu. Loại vải VINATEX – KOVA sản xuất trong nước dự kiến rẻ hơn từ 15 – 20% so với vải chống cháy nhập khẩu.

TBKT Việt Nam (Economy) đưa tin “Vải chống cháy sản xuất trong nước rẻ hơn nhập khẩu 20%”

TBKT Việt Nam viết: “Mỗi năm, Việt Nam chi khoảng 120 triệu USD để nhập khẩu vải có tính chất chống cháy để may đồ bảo hộ lao động trong nước. Loại vải chống cháy sản xuất trong nước của VINATEX – KOVA có giá thành dự kiến rẻ hơn đến 20% so với vải nhập khẩu…”.

Báo điện tử Chính phủ đưa tin “Đã có vải chống cháy công nghệ nano của VINATEX– KOVA”

Được sản xuất từ sợi meta-aramid và chất chống tĩnh điện trong vật liệu dệt đã được phủ Nano (silicat từ vỏ trấu – được thế giới công nhận và đánh giá cao) để tạo ra vải chống cháy, đây là sản phẩm Nano xanh khi cháy có các hợp chất hữu cơ bay hơi VOC (Volatile Organic Compounds) gần bằng 0…

Tính năng vượt trội này giúp bảo vệ người sử dụng không chỉ hạn chế những thiệt hại do đám cháy gây ra mà còn không bị ngạt bởi khói độc, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Sản phẩm là sự kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm hoàn tất của VINATEX và công nghệ Nano của KOVA

Báo Người Lao Động viết: “ Ra mắt sản phẩm vải chống cháy VINATEX – KOVA”

Với tâm huyết và mong muốn đóng góp một phần vào công tác phòng cháy chữa cháy, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX vừa phối hợp với Tập đoàn Sơn Kova tổ chức hội thảo ra mắt sản phẩm mới: “Vải chống cháy VINATEX – KOVA”. Sản phẩm kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm hoàn tất của VINATEX và công nghệ nano của KOVA.

Ông Cao Hữu Hiếu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX) cho biết, tổn thất về người và tài sản do hỏa hoạn gây ra rất lớn, nhằm quản trị rủi ro, giảm thiểu những thiệt hại này, VINATEX và KOVA đã phối hợp nghiên cứu và sản xuất thành công vải chống cháy từ nguyên liệu mới meta-aramid và đưa công nghệ nano từ vỏ trấu vào vải.

“VINATEX và KOVA bắt tay nghiên cứu, sản xuất sản phẩm có nhiều tính năng vượt trội này với mong muốn có những sản phẩm công nghệ mang thương hiệu Việt, góp phần nâng chất lượng cuộc sống của người Việt…” – ông Phạm Xuân Trình chia sẻ.

Báo Sài Gòn Giải Phóng viết: “Ra mắt sản phẩm vải chống cháy VINATEX – KOVA”

VINATEX và KOVA bắt tay nghiên cứu, sản xuất sản phẩm có nhiều tính năng vượt trội này với mong muốn có những sản phẩm công nghệ mang thương hiệu Việt, góp phần nâng chất lượng cuộc sống của người Việt… Vải Nano chống cháy có thể dùng may quần áo bảo hộ lao động trong các ngành: dầu khí, xăng dầu, điện, khai thác mỏ, hàng không, hóa chất,… đồng thời sử dụng cho các sản phẩm trong sinh hoạt hàng ngày như: rèm cửa, bọc sofa, bàn để là quần áo, tạp dề nấu ăn, tủ vải quần áo, bạt che xe 2 bánh, 4 bánh, trùm phủ kiot …

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã nêu lên những ý kiến đóng góp cũng như những kiến nghị xoay quanh các vấn đề nghiên cứu công nghệ, ứng dụng, thể chế, chính sách để tạo điều kiện cho các sản phẩm công nghệ sáng tạo mang thương hiệu Việt như vải chống cháy VINATEX-KOVA được đi vào cuộc sống.

Báo Tiền Phong: “Doanh nghiệp Việt Nam sản xuất thành công vải chống cháy công nghệ nano”

Sau hơn 2 năm hợp tác nghiên cứu, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX) và Tập đoàn Sơn KOVA đã sản xuất thành công sản phẩm vải chống cháy bằng công nghệ n ano đầu tiên. Vải chống cháy này được kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm hoàn tất của Vinatex và công nghệ Nano của Kova, trở thành một nghiên cứu về kỹ
thuật công nghệ cao do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ.

Sản phẩm vải chống cháy Vinatex – Kova được thực nghiệm tại Hội thảo

Báo Công Thương: “Vải chống cháy VINATEX – KOVA” sắp ra mắt thị trường

Với tâm huyết và mong muốn đóng góp một phần vào công tác phòng cháy chữa cháy, VINATEX và KOVA đã hợp tác nghiên cứu ứng dụng Nano chống cháy vào vật liệu chống cháy trong lĩnh vực vải dùng may bảo hộ lao động, tấm phủ, sản phẩm gia dụng…

Được sản xuất từ sợi meta – aramid và chất chống tĩnh điện trong vật liệu dệt đã được ngấm ép Nano (silicat từ vỏ trấu – được thế giới công nhận và đánh giá cao) để tạo ra vải chống cháy, đây là sản phẩm Nano xanh khi cháy có các hợp chất hữu cơ bay hơi VOCs (Volatile Organic Compounds) gần bằng 0…

Tính năng vượt trội này giúp bảo vệ người sử dụng không chỉ tránh được đám cháy mà còn không bị ngạt bởi khói độc, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Sản phẩm được sản xuất phần lớn tại Việt Nam và hoàn toàn do VINATEX và KOVA thực hiện.

Báo Xây Dựng: “Ra mắt sản phẩm mới Vải chống cháy Nano VINATEX – KOVA”

Với một số đặc tính vượt trội khác so với các loại vải trên thị trường, sản phẩm vải chống cháy VINATEX – KOVA là một sáng tạo về kỹ thuật công nghệ cao do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ. Vải Nano chống cháy có thể dùng may quần áo bảo hộ lao động trong các ngành: Dầu khí, xăng dầu, điện, khai thác mỏ, hàng không, hóa chất… Đồng thời sử dụng cho các sản phẩm trong sinh hoạt hàng ngày như: Rèm cửa, bọc sofa, bàn để là quần áo, tạp dề nấu ăn, tủ vải quần áo, bạt che xe 2 bánh, 4 bánh, trùm phủ kiot…

VINATEX – KOVA sẵn sàng hợp tác với các đơn vị nghiên cứu ứng dụng để sản xuất vải đáp ứng nhu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật cũng như tiện ích khi sử dụng.

Báo Lao Động Xã Hội: “Vải chống cháy công nghệ Nano đầu tiên của Việt Nam ra mắt người tiêu dùng”

Báo Lao Động Xã Hội viết: “Cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và của để lại hậu quả nặng nề cho xã hội. Để góp phần giảm thiếu những thiệt hại do cháy nổ gây ra, VINATEX và KOVA đã hợp tác nghiên cứu ứng dụng Nano vào vật liệu chống cháy trong lĩnh vực vải dùng may bảo hộ lao động, tấm phủ, sản phẩm gia dụng…”

Với một số đặc tính vượt trội khác so với các loại vải trên thị trường, sản phẩm vải chống cháy VINATEX – KOVA là một sáng tạo về kỹ thuật công nghệ cao do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ.

Báo Công an Tp. HCM: “Từ vỏ trấu làm ra vải chống cháy Nano VINATEX – KOVA”

Mỗi năm, toàn thế giới tiêu thụ từ 3,5 đến 5 tỷ USD cho các loại vải chống cháy. Riêng ở Việt Nam mỗi năm nhập khẩu khoảng 120 triệu USD vải chống cháy nguyên liệu để sản xuất quần áo chịu nhiệt bảo hộ lao động xuất khẩu sang nhiều nước. Vì vậy, vải chống cháy Nano VINATEX – KOVA kỳ vọng sẽ có thị phần ổn định trong nước và nhiều tiềm năng xuất khẩu.

Đài Truyền hình VTV9 đưa tin: “Ra mắt thị trường vải chống cháy”

Tình trạng cháy nổ do nhiều nguyên nhân tác động đã gây ra nhiều thiệt hại lớn về người và của để lại hậu quả nặng nề cho xã hội. Với tâm huyết và mong muốn đóng góp một phần vào công tác phòng cháy chữa cháy, VINATEX và KOVA đã hợp tác nghiên cứu ứng dụng Nano chống cháy vào vật liệu chống cháy trong lĩnh vực vải dùng may bảo hộ lao động, tấm phủ, sản phẩm gia dụng…

Sản phẩm vải chống cháy này được sản xuất từ sợi meta-aramid và chất chống tĩnh điện trong vật liệu dệt đã được phủ Nano (silicat từ vỏ trấu – được thế giới công nhận và đánh giá cao) để tạo ra vải chống cháy, đây là sản phẩm Nano xanh khi cháy có các hợp chất hữu cơ bay hơi VOC (Volatile Organic Compounds) gần bằng 0.. Tính năng vượt trội này giúp bảo vệ người sử dụng không chỉ hạn chế những thiệt hại do đám cháy gây ra mà còn không bị ngạt bởi khói độc, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Sản phẩm là sự kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm hoàn tất của VINATEX và công nghệ Nano của KOVA.

Báo điện tử VOV đưa tin: “VINATEX ứng dụng nano sản xuất thành công vải chống cháy”

Sản phẩm vải chống cháy này được sản xuất từ sợi meta-aramid và chất chống tĩnh điện trong vật liệu dệt đã được phủ Nano giúp bảo vệ người sử dụng khi tiếp xuac1 nhiệt và không bị ngạt bởi khói độc. Vải nano chống cháy có thể dùng may quần áo bảo hộ cho người lao động trong các ngành có tiếp xúc với nhiệt độ cao và hóa chất như: dầu khí,  điện, khai thác mỏ, hàng không…, đồng thời sử dụng cho các sản phẩm trong sinh hoạt hàng ngày như rèm cửa, tạp dề, bạt phủ xe,… đây là lần đều tiên Tập đoàn Dệt May Việt Nam ứng dụng công nghệ nano vào vải chống cháy, vừa an toàn cho người sử dụng, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Đài Truyền hình HTV9 đưa tin: “Ngành Dệt may Việt Nam ra mắt thị trường sản phẩm vải chống cháy”

Với tâm huyết và mong muốn đóng góp một phần vào công tác phòng cháy chữa cháy, VINATEX và KOVA đã hợp tác nghiên cứu ứng dụng Nano chống cháy vào vật liệu chống cháy trong lĩnh vực vải dùng may bảo hộ lao động, tấm phủ, sản phẩm gia dụng…Đây là sản phẩm nano xanh khi cháy có các hợp chất hữu cơ bay hơi VOC gần bằng 0. Tính năng vượt trội này giúp bảo vệ người sử dụng không chỉ hạn chế những thiệt hại do đám cháy gây ra mà còn không bị ngạt bởi khói độc, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Báo điện tử Kinh tế Sài Gòn: “Doanh nghiệp trong nước sản xuất thành công vải chống cháy công nghệ nano”

Báo Kinh tế Sài Gòn viết: “Sau hơn 2 năm hợp tác nghiên cứu, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX) và Tập đoàn sơn KOVAđã sản xuất thành công sản phẩm vải chống cháy bằng công nghệ nano”

Vải chống cháy này được kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm hoàn tất của VINATEX và công nghệ nano của KOVA, trở thành một nghiên cứu về kỹ thuật công nghệ cao do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ.

Dòng sản phẩm này ra đời sẽ thay thế vải chống cháy nhập khẩu có giá rẻ hơn khoảng 20% mà mỗi năm Việt Nam chi khoảng 120 triệu đô la Mỹ để nhập.

Link một số cơ quan thông tấn báo chi đưa tin về sự kiện:

 1. https://thanhnien.vn/vai-chong-chay-trong-nuoc-san-xuat-re-hon-20-so-voi-nhap-khau-post1457748.html
 2. https://www.youtube.com/watch?v=lEU8pml3F_Y (HTV7)
 3. https://youtu.be/B8FJweDkspo (VTV9)
 4. https://phunu.nld.com.vn/tieu-dung-thong-minh/ra-mat-san-pham-vai-chong-chay-vinatex-kova-20220514055749722.htm
 5. https://www.sggp.org.vn/ra-mat-san-pham-vai-chong-chay-vinatex-kova-812998.html
 6. http://laodongxahoi.net/vai-chong-chay-cong-nghe-nano-dau-tien-cua-viet-nam-ra-mat-nguoi-tieu-dung-1323383.html
 7. https://tienphong.vn/doanh-nghiep-viet-nam-san-xuat-thanh-cong-vai-chong-chay-cong-nghe-nano-post1437931.tpo
 8. https://bnews.vn/tap-doan-vinatex-va-kova-thuong-mai-hoa-vai-chong-chay-thuong-hieu-viet/243557.html (Thông Tấn Xã)
 9. https://congan.com.vn/doi-song/tu-vo-trau-lam-ra-vai-chong-chay-nano-vinatex-kova_130997.html
 10. https://tphcm.chinhphu.vn/da-co-vai-chong-chay-cong-nghe-nano-cua-vinatex-kova-101220512115439797.htm
 11. https://vneconomy.vn/vai-chong-chay-san-xuat-trong-nuoc-re-hon-nhap-khau-20
 12. https://www.eranet.vn/doanh-nghiep-trong-nuoc-san-xuat-thanh-cong-vai-chong-chay-cong-nghe-nano-giup-gia-thanh-re-hon-20-nhap-khau-77.html
 13. https://thesaigontimes.vn/doanh-nghiep-trong-nuoc-san-xuat-thanh-cong-vai-chong-chay-cong-nghe-nano/
 14. https://congthuong.vn/viet-nam-chi-120-trieu-usd-moi-nam-de-nhap-vai-chong-chay-177512.html
 15. https://vanhoagiaothong.com/chi-tiet/1606/vai_chong_chay_cong_nghe_nano_cua_vinatex_%E2%80%93_kova_bao_ve_moi_truong_va_suc_khoe_con_nguoi_406696
 16. https://vinatex.com.vn/hoi-thao-ra-mat-san-pham-vai-chong-chay-vinatex-kova

Các tin khác