10.500 khẩu trang phòng dịch Đông Xuân đã được chuyển tới Hungary


Tối 23/3/2020, Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary đã kêu gọi quyên góp 140 triệu đồng để mua 10.000 khẩu trang tặng nhân dân nước bạn. Sau 3 ngày kêu gọi, Hội đã quyên góp được số tiền 149.166.500 VNĐ. Số tiền này đã được dùng để mua 10.500 khẩu trang phòng dịch của Dệt Kim Đông Xuân.

Ngày thứ Hai – 30/3/2020, 18 kiện khẩu trang (17 kiện x 600c và 1 kiện 300c) đã được Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary trao tới ĐSQ Hungary. Đại sứ Hungary hứa sẽ chuyển tới Budapest theo đường ngoại giao trong thời hạn nhanh nhất có thể.

Món quà này là kết quả đóng góp của tập thể thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary, là niềm tự hào chung của những người từng học tập, làm việc và sinh sống tại đất nước Hungary xinh đẹp. Món quà tặng là khẩu trang trong lúc đất nước Hungary đang thiếu thốn mặt hàng này trong đại dịch Covid-19 đã thể hiện lòng biết ơn chân thành và tình cảm gắn bó thân thiết của thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary với những người dân Hungary nhân hậu và giàu tình nghĩa.

Ngài Đại sứ Hungary tại Việt Nam Csaba Ory đã gửi thư tới Chủ tịch Hội, bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và đánh giá cao nghĩa cử của Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary, tin tưởng rằng món quà ý nghĩa này sẽ góp phần giúp nhân dân Hungary vượt qua đại dịch.

(Theo thông tin từ Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội và Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary)

 

 


Các tin khác